5 cấp độ trong Phát triển bản thân

5 cấp độ phát triển bản thân

Nói về sự Phát Triển Bản Thân

 
là nói về sự phát triển trong tác phong và nhận thức của chúng ta lên 1 tầm cao hơn.
 
Chủ đề này tất nhiên sẽ gắn liền với những ace đang trên con đường làm kinh doanh, cũng như những ace đang muốn bước lên vai trò làm Leader.
 
Và đặc biệt, nếu muốn là Leader thực thụ, chúng ta phải đạt đến tối thiểu mức độ số 4.
 
•••
 
Mức độ đầu tiên của sự phát triển, anh phải biết chăm sóc bản thân, biết quý trọng cơ thể. Chuyện tắm rửa, vệ sinh, quần áo tươm tất phải được làm tự nhiên như…hơi thở.
 
Mức độ thứ 2, anh có sự tự trọng cho mình. Anh tránh giao tiếp với những người không có thái độ lịch sự, những người không có phong cách sống tích cực trong xã hội.
 
Mức độ thứ 3 là mức độ đánh dấu bước khởi đầu trong hành trình vượt ra khỏi VÙNG AN TOÀN, anh mong muốn mình giỏi giang hơn trong sự nghiệp, thấu đáu hơn trong nhận thức xã hội.
 
– Vùng an toàn nó giống như một chiếc lồng giam hãm tâm trí. Nó không giới hạn cơ thể, nó chỉ giới hạn sự tiến bộ trong tâm trí của chúng ta.
Khi bước sát ra ngoài rìa giới hạn làm chúng ta cảm thấy không thoải mái, từ đó chúng ta không thoát ra được, hay nói cách khác – chúng ta KHÔNG DÁM. Tuy nhiên, pháo đài đó nó không bảo vệ, nó chỉ đang giam cầm chúng ta mà thôi.
 
Mức độ thứ 4, đích đến của sự độc lập. Khi đã tích lũy đủ kiến thức và trải nghiệm, anh biết và chọn được hướng đi cho đời mình. Cũng như những ace leader thấy được con đường cho bản thân và đội nhóm của họ.
 
Tuy nhiên, có 1 cạm bẫy ở đây. 1 số ace vừa học được kiến thức mới nhưng chưa có sự trải nghiệm trong cuộc sống mà đã vội đăng đàn chia sẽ. Việc làm này chẳng những không hiệu quả mà còn làm chúng ta sống xa rời thực tế.
 
— Và, mức độ thứ 5 – mức độ ao ước của mức độ số 4, chính là có nhiều đồng đội số 4.
 
Danh Nguyễn Alpha