Ai rồi cũng sẽ bán…

Ai rồi cũng sẽ bán

Ai Rồi Cũng Sẽ Bán.

Bài này nói về kinh doanh online, nên sẽ hơi khô, vì thế sẽ pha thêm chút tấu hài để bớt đơn điệu.

***

Xưa, đi mua 1 cái điện thoại, đồng hồ,… => đến 1 cửa hàng bất kì.

Xưa, đi tạp hóa ở….ngoài chợ.

Xưa, đi mua mỹ phẩm, mắt kiếng,… => đến 1 cửa hàng bất kì.

Xưa, đi cafe ở …cafe đèn m***ờ

***

Nay, mua điện thoại, đồng hồ,…ở các chuỗi TGDD, FPT,…

Nay, đi tạp hóa ở Bách Hóa Xanh

Nay, mua mỹ phẩm, mắt kiếng ở các chuỗi của FPT…

Nay, đi cafe ở các chuỗi HighLand, The CoffeeHouse,…

***

Sự chuyển dịch mô hình phân phối bán lẻ đã rục rịch từ 10 – 15 năm trước, và tốc độ tăng nhanh liên tục trong giai đoạn hiện nay. Các loại hình phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng rồi sẽ chuyển dịch dần vào mô hình “Chuỗi”.

Chuỗi – 1 loạt các mô hình được nhân bản giống nhau để cùng phân phối 1 số sản phẩm giống nhau có mức giá giống nhau với cách phục vụ cũng….giống nhau.

***

Cái khách hàng cần là CHUẨN CHẤT LƯỢNG, CHUẨN PHỤC VỤ.

Ta không thể cứ mãi buôn bán nhỏ lẻ khi mà các mô hình nhỏ lẻ đã dần lụi tàn.

Tốc độ Internet – tốc độ ánh sáng, khách hàng chỉ cần 0,1 mili giây là có thể tra cứu mọi thông tin về sản phẩm: giá cả, nhà sản xuất, …. Ta sẽ không thể buôn bán theo kiểu lập lờ đánh lận con đen (coi chừng có ngày bị “oánh” cho lận con mắt).

Chúng ta – 1 phần không nhỏ, nếu muốn kinh doanh bền vững, buộc phải thay đổi cách làm.

Khởi nghiệp với mô hình phân phối dạng chuỗi với các tiêu chí: CHUẨN CHẤT LƯỢNG, CHUẨN PHỤC VỤ, CHUẨN QUI TRÌNH TRIỂN KHAI sẽ là 1 trong những cách khởi nghiệp kinh doanh bền vững.

Cái mà chúng ta cần để kinh doanh bền vững:

1/ Sản phẩm chất lượng. Thật sự tôi vẫn thấy rất nhiều nhà “kinh doanh online” rất lờ mờ về vấn đề này. Họ bán lung tung, họ ca tụng hết lời, nhưng chỉ được vài ngày là họ thay đổi.

2/ Thị trường tiềm năng. Không phải thấy người ta bán là bạn bán, đôi khi sản phẩm đó đã đi vào thoái trào mà bạn nào có hay? Ở các tập đoàn lớn họ luôn có bộ phận R&D, (R = ReSearch, D = Development). Đây là bộ phận chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, R&D là bộ phận sử dụng nhiều chất xám nhất trong hoạt động sản xuất. Còn chúng ta, muốn bán là bán, muốn nghỉ là nghỉ. Kinh doanh như vậy chỉ là cho vui.

3/ Phương pháp Marketing. Có sản phẩm, có thị trường tiềm năng mà không thể đem tới tay người tiêu dùng thì cũng thua. Xưa muốn mua hàng là phải phơi nắng phơi gió chạy đi mua, nay chỉ cần online đặt hàng, rồi lên giường nằm chờ shipper. Nhưng, kinh doanh online không đơn giản chỉ là đăng bài tràn ngập trên fb.

***

1 sản phẩm, 1 công việc kinh doanh, không phải hễ muốn là làm, chán là nghỉ. Nếu xác định làm lâu dài, hãy bỏ thời gian nghiên cứu thật kĩ trước khi bắt đầu.

Vì, nay bán cái này, mai bán cái khác, bạn không phải là người kinh doanh. Bạn chỉ là 1 kẻ chạy chợ….không hơn không kém.

P/s: 2 ngày cuối tuần (11-12/7/2017 tham gia chương trình LeaderShip do công ty New Image tổ chức – đơn vị phân phối sản phẩm Alpha Lipid). Sản phẩm chất lượng có rồi, tiềm năng thị trường còn rất lớn, chỉ còn chờ Marketing online nữa thôi.

NGUYỄN HỮU DANH