Chuyên gia bán hàng Online – Anh là ai?

Chuyên gia bán hàng online

Chuyên gia Bán Hàng Online – Anh là ai?

Phải đọc, biết đâu trong bài viết này có hình bóng của bạn.

=== // ===

Khi nhà nhà người người dùng cái Facebook của họ để chạy theo công cuộc bán hàng, họ biến tường FB của họ thành 1 cửa hàng tạp hóa online, họ mời gọi bạn bè, họ kết bạn vô tội vạ, họ đăng bài lên tường bất chấp….để bán được hàng. Họ chính là những người BÁN HÀNG ONLINE.

Họ không hiểu về sản phẩm, về thành phần, về tầm nhìn kinh doanh. Nhưng họ rất dễ trở thành “chuyên gia”. Nào là chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, chuyên gia bảo hiểm, chuyên gia nuôi dạy con,….

Họ thấy rằng nhập cái đó về bán là có lời, thế là họ…quất. Như đã đề cập, họ k cần quan tâm chất lượng, k cần biết tồn tại được bao lâu, họ chỉ cần có lời trước mắt. Họ là nạn nhân của các loại sản phẩm “tắm trắng”, “trị mụn”, “giảm cân”, “nước hoa số 1 hiện nay”, “mỹ phẩm số 1 hiện nay”,….

Chúng ta có thể chấp nhận sự hời hợt đó, vì họ mới bước chân vào con đường kinh doanh. Nhưng chúng ta không thể chấp nhận các “boss”, các “thủ lĩnh” đã kéo họ vào.

Trong 1 xã hội ngổn ngang, bỉm sữa thất nghiệp tràn lan, dân tình nhốn nháo, thì…những con người bán hàng online hời hợt này mới chính là nguồn thu của các “boss”. Và, khi boss đã ôm đủ, boss sẽ biến mất, để lại trên vài mặt báo về 1 loại chất cấm nào đó có trong sản phẩm.

Và, họ – những chuyên gia trị mụn, chuyên gia thẩm mỹ, chuyên gia tắm trắng, chỉ còn biết ngơ ngác với 1 đống hàng chất đầy nhà.

P/s: Đôi khi, đủ bình tĩnh để nhận biết mình đang làm gì trong cuộc đời trầm luân này cũng là 1 việc không dễ dàng.