Đọc sách – cũng giống như phụ nữ đi shopping vậy

Đọc sách
 
Tâm lý chung của phần lớn các chuyên gia đọc sách là hễ thấy ai review cuốn nào hay hay thì quyết có cho mình bằng được cuốn đó, nhưng chẳng biết khi nào mình sẽ đọc và đọc để làm gì. Các anh chị cứ lên review sách của tiki sẽ thấy, họ mua vô tội vạ, mua sách về mà chỉ đánh giá bìa đẹp, in đẹp, mà chả thấy reivew nội dung? .
 
Các “chuyên gia đọc sách” chỉ mua về …để đó …rồi mua tiếp.
 
Sở dĩ người ta không đọc hết 1 cuốn sách, và không thể đọc say sưa từ cuốn này qua cuốn khác là vì …người ta không biết mình đọc vì lý do gì. Nếu đọc chỉ để ….biết nhiều hơn, biết cái này cái kia thì xin thưa, bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian, và điều đó chỉ chứng tỏ bạn đang …quá rãnh. Đừng cãi!
 
Đọc sách (mua sách) - cũng giống như phụ nữ đi shopping vậy
Đọc sách (mua sách) – cũng giống như phụ nữ đi shopping vậy
 
Sách, nó cũng giống như 1 người thầy.
Bị vướng trong marketing, hãy tìm sách marketing mà đọc. Vướng ở viết content, hãy tìm sách dạy viết content. Vướng ở lập kế hoạch kinh doanh, hãy tìm đúng loại sách đó… Còn nếu vướng ở cách thả thính kua gái kua trai, hãy đơn giản là đọc Đắc Nhân Tâm, Cafe cùng Tony,… và sống thật ngoan ngoãn, khiêm nhường là được.
 
Chỉ khi nhìn lại mình, xem thật sự mình thiếu cái gì, mình CẦN CÁI GÌ NHẤT VÀO LÚC NÀY ….sau đó đi tìm, và gặp đúng lời giải trong sách thì khi đó mới thật sự đắm chìm để ngấu nghiến say sưa với nó. Đọc mà không say sưa nhập tâm, không ứng dụng được thì bao nhiêu chữ vào trong đầu rồi cũng sẽ bay đi như gió thổi vô tận ngoài đồng.
 
Mới shoppint ở tiki về vài cuốn
Mới shopping ở tiki về vài cuốn
 
Nhiều nam thanh nữ tú, bán hàng còn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, marketing chưa thông, viết bài bán hàng còn sai chính tả mà cứ đi đọc mấy cuốn về ĐẦU TƯ, về CHIẾN LƯỢC CUỘC ĐỜI, rồi dữ dội hơn là LẬP TRÌNH NLP, và còn đáng sợ hơn nữa NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ, …. Đọc xong thì cứ nghĩ như mình là chuyên gia, rồi “phát tín hiệu vào vũ trụ để vũ vụ trao cho mình cái mình cần”.
Tui van xin anh chị , hãy thực tế lại ? . Anh chị cần bán hàng, cần làm markeitng tốt, cần những cái căn bản trước đã. Hãy làm tốt 1 thường dân cái đã, rồi sao đó muốn gì thì gì.
 
Những người giàu thực sự, không ông nào bà nào mà họ nói những khái niệm nào là “năng lượng”, “ngân lượng”, “vũ trụ”, “tiềm thức”, “tiến lên, tiến lên, bất chấp khó khăn bất chấp nỗi sợ hãi”,… Cái mà họ cần là 1 bản kế hoạch thực tế và những con người có năng lực thật sự để thực thi kế hoạch đó. Chấm hết.
Khi con người ta quyết tâm thực sự, nó sinh ra 1 dạng thái độ hành động cương quyết và sáng suốt. Chẳng có năng lượng nào ở đây cả, tất cả được thúc đẩy bằng sự QUYẾT TÂM TRÁNH XA nghèo khó hoặc KHÁT KHAO tiến về tự do.
 
Thế thôi, người ơi.
Nguyễn Hữu Danh