Hỡi các cô gái, các chàng trai Kinh Doanh Online

Mặt nạ kinh doanh online

Hỡi các cô gái, các chàng trai đang kinh doanh “on nai”.

Các em có thể post những dòng sờ ta tút về “nổ đơn”, đơn về ngập mặt, tay cầm 1 đống tiền, thu tiền COD hàng chục triệu,… nhưng các em không thể nào che lấp được cái cảm giác bất an về hiện trang kinh doanh của mình được.

***

– 1 dãy phòng trọ vắng tanh, khách tới thuê, là chủ – em chỉ cần bật đèn, mở nhạc hết các phòng, và nói rằng “chỉ còn phòng cuối, khách tranh giành đặt cọc, tranh thủ kẻo hết”….khách chốt phòng ngay.

– em có thể bán 1 đơn cho chồng em giá trị 20 triệu, rồi ra bưu điện livestream thu tiền COD 20 triệu….quá hoành tráng.

– em có thể gửi hàng cho đại lý của em, đại lý của e lấy đống hàng đó gửi đi tiếp, các em có thể xoay vòng cả chục lần với cục hàng đó. Và cuối cùng, cả chục người đều có hình “hàng về ngập mặt”, “em chuẩn bị trả đơn cho khách”…quá đông đúc

– em, em,… em có thể làm nhiều, nhiều, nhiều cách nữa. Cuối cùng, đó cũng là nhu cầu muốn bán hàng của em. Nhưng cách đó đã không còn hợp lý ở thời điểm này em à, khi mà người bán nhiều hơn người mua, sản phẩm tràn lan, chỉ cần mở FB là có thể mua hàng.

Hãy bình tĩnh lại, đặt mình vào vị trí khách hàng 1 lần đi em. Thật ra là họ biết hết, hiểu hết những mánh mung nhỏ lẻ đó rồi, chỉ là họ không nói cho em biết thôi, mà nói làm gì khi họ không có trách nhiệm với cuộc đời của em? Họ chỉ đi tìm SẢN PHẨM và NGƯỜI BÁN theo cách của họ – điều mà em không biết được.

Tôn trọng khách hàng chính là tôn trọng bản thân em. Khách hàng là người đem lại nguồn thu nhập để nuôi sống em, em không thể nào lừa dối họ mãi được.

Hãy bán hàng chân thành để gặp khách hàng chân thành.

***

Có phải khách hàng hiện tại của em PHẦN LỚN là người thân? Họ mua vì cả nể, mua vì “giúp tình thương”, mua vì KHÔNG THỂ NÀO TỪ CHỐI EM….? Nếu chỉ ở mức đó, em chỉ mới là “bán cho vui” thôi, chứ chưa là kinh doanh online đâu.

Có phải em được dạy cùng nhau lập 1 hội “Hỗ trợ kinh doanh online”, 1 người đăng bài bán hàng là cả hội vào tạo hiện trường giả? Nhưng vậy cũng không phải là kinh doanh online đâu nhé.

Có phải em được dạy mỗi sáng cứ post “Chào buổi sáng, blah blah….” để câu tương tác? Bạn bè của em nó block em hết rồi còn đâu mà tương tác, có chăng chỉ là cái hội của em tự vuốt ve nhau thôi. Như vậy không phải là bán hàng, mà là đang hát cải lương.

[…còn]

Phần 2: Lối ra…

Bấm nhẹ vào đây nếu muốn kết nối với tôi: https://m.me/1598714707064536