Phụ nữ bị lừa nhiều quá

Phụ nữ bị lừa quá nhiều

70% trong cơ thể chúng ta là nước. 70% phụ nữ bị lừa khi kinh doanh online.

Đặc điểm của phụ nữ là cảm xúc rất mạnh, dễ tin người, dễ tin đời. Cứ nghe nói là tưởng thiệt. Cũng vì lẽ đó mà biết bao cái bẫy giăng ra chờ sẵn những người phụ nữ muốn kinh doanh, muốn khởi nghiệp online.

______

Phàm là người trần mắt một mí, cứ hễ bị rơi vào cảnh túng quẫn, rơi vào thế đường cùng không còn sự lựa chọn, người ta chỉ kịp “tin” vào cơ hội chứ không còn kịp “phân tích” cơ hội.

Đó cũng là lúc biết bao nhiêu “cơ hội khởi nghiệp ngàn năm có một” ra đời dành cho các chị em.

Nhiều nhất là các bỉm sữa sinh con xong, vừa muốn có thu nhập trang trải, vừa muốn được tự do mua sắm vật dụng cần thiết, vừa muốn làm “doanh nhân” nhàn rỗi, nằm nhà “bấm bấm chọt chọt” cũng ra tiền.

Thành phần thứ 2, không thể không kể đến là các chị em công nhân, văn phòng. Họ muốn kinh doanh, muốn tăng thu nhập, muốn bước ra ngoài làm ăn.

Thành phần thứ 3, sẽ rất thiếu sót nếu không nói đến, họ là ai? Vâng, tôi xin kể ra nơi đây, chuyện về …những cô giáo xinh đẹp. Họ cũng góp phần rất lớn vào số lượng phụ nữ kinh doanh online.

______

Các chị em mới lao vào kinh doanh như con nai vàng ngơ ngác, như em gái tuổi trăng tròn bước vào yêu. Họ tin vào việc cứ nhập hàng về đăng lên FB là bán được, họ cứ ngỡ mua 3 bán 7, mua 7 bán 10 là ngon quá rồi. Họ tin vào những công việc “nhân văn”, “tôn vinh giá trị con người”,…..

Không bán được lại cắp sách đi học lớp này lớp kia. Lớp siêu bán hàng, lớp siêu chốt sale, lớp chạy quảng cáo thần tốc,….Lúc vào học cứ hớn hở như sắp bắt được vàng, học xong….không biết sẽ đi đâu về đâu.

Tất cả chỉ là 1 cái bẫy.

Khi người phụ nữ yêu là quên hết can ngăn của gia đình, khi người phụ nữ kinh doanh online là tin sái cổ vào “người dẫn đường tận tụy”, “người truyền lửa thắp sáng đam mê”, “người có sứ mệnh giúp 1 triệu chị em đạt tự do tài chính”…. vân vân và…mây mây… Xin lỗi, kể không hết nổi…

Họ bị lừa như thế nào? Có cần phải nói ra không? Thiết nghĩ không cần, vì các chị em đọc bài này thì ít nhất cũng đã bị lừa 1 lần rồi. Chị em nào chưa bị lừa thì hãy chuẩn bị tâm lý nếu cứ tiếp tục hời hợt không phân tích kĩ.

______

Làm sao để không bị lừa?

Khó.

Đặc điểm của các chị em bỉm sữa là CẢ THÈM CHÓNG CHÁN. Hớn hở bước ra, bị lừa 1 phát là lật đật chạy về không chơi nữa. Rất ít chị em nào chịu đấm ăn xôi, chịu ăn nằm với thương trường để tích lũy kinh nghiệm.

Thành quả dựa trên kinh nghiệm, kinh nghiệm lại có được từ những lần sai lầm. Chị em mới sai 1 lần đã nghỉ thì lấy đâu ra kinh nghiệm? Từ chỗ đó cho nên rất ít chị em bỉm sữa có kinh nghiệm để truyền tai nhau.

Chị em nào bị lừa, bị thất bại thì lật đật cuốn gói, thu dọn Facebook, xóa bài đăng như chưa “chưa từng có cuộc chia ly”, gói cuộc đời mình lại. Phải chi các chị đăng đàn viết tâm thư kể lại vết xe đổ của mình cho thiên hạ nghe thì đã cứu rỗi biết bao nhiêu “đồng nghiệp” sắp lao vào.

[còn]…Lối ra nào để kinh doanh online bền vững