Single mom (mẹ đơn thân) – Em là ai?

Single mom - mẹ đơn thân

Single mom (mẹ đơn thân) – Em là ai?

Nếu thử ra đường bịt mắt quơ tay vài cái, rất có thể sẽ gặp được 1 single mom chỉ trong 1 phút 30 giây.

Single mom bây giờ nhiều như như lá mùa thu, đa phần không phải đến từ nguyên nhân tỉ lệ ly hôn cao mà là họ đã không còn tin vào hôn như như xưa nên ngại lấy chồng tiếp là vậy.

Xã hội luôn chẳng bao giờ đứng yên dù trong 1 giây. Chúng ta không bắt kịp hay không thay đổi trước 1/2 giây thì không biết cái gì sẽ đến. Và single mom là người chịu thiệt nhất trong sự thay đổi đó, họ và người chồng đã không bắt kịp cảm xúc của nhau, kết quả họ bị “tách đàn” tự lúc nào mà không hề hay biết.

1 số single mom bị “tách đàn” trong bất ngờ, choáng váng là điều không thể tránh khỏi, nhưng hãy mạnh mẽ lên. Ngoài tình yêu còn có gia đình, ngoài cái đam mê còn có trách nhiệm. Bên em còn có cha mẹ, anh chị em, con cái làm niềm vui. Họ cần em và em cũng rất cần họ, phải không?

Single mom hãy yêu thương con gấp đôi những gì có thể, đừng vì 1 lúc căng thẳng mà la mắng “tao phải đi làm để nuôi mày, mày làm ơn đừng hư thân nữa”. Em nào có phải mắng con cái đâu, mà em đang tự trách ông trời sao lại bất công với em, sao lại để em đi 1 mình như vậy… Đừng đổ lên đầu con, tội nghiệp. Nó đã là nạn nhân trong cuộc tình năm xưa của em rồi.

1 điều rất trùng hợp, và đúng tới 96,69% luôn, các ông chồng đẩy em vào tình thế single mom đa phần đều không tạo ra kinh tế tốt. Nên thoát ra được bể khổ rồi, em hãy làm kinh tế thật tốt, chăm con thật tốt, để con em nó tự hào với đời.

Single mom vững vàng kinh tế rồi thì gần như 99% không cần đàn ông trong nhà nữa. Họ có thể cần “ở đâu đó” nhưng tuyệt nhiên họ không cần trong ngôi nhà của họ nữa. Bởi họ biết mấy ai mà thương con họ thật lòng.

Mấy đời bánh đúc có xương?

Single mom - mẹ đơn thân
Trái tim đã 1 lần tổn thương…

Đàn ông khi muốn là có muôn vàn lý do để yêu. Yêu em, tôi yêu mảnh đất ấy vô cùng, vì nơi đó có em. Thương em, tôi thương cả con em. Hãy tỉnh táo người ơi, không ai giả vờ mãi được, chỉ khi qua vài lần em và con cái bệnh tật ốm đau, hoạn nạn mới biết được sự sắc son của lòng người.

Hãy luôn bình tĩnh để mỗi khi nghe chị Như Quỳnh hát tới đoạn: “…đời người con gái không muốn yêu ai được không?…” em sẽ trả lời “ĐƯỢC” một cách hiên ngang nhất.

P/s: Các anh trai muốn đến với single mom thì hãy bao dung hơn, nếu có thể hãy rộng lượng mà chấp nhận sự nghi ngờ đôi lúc có phần vô cớ của họ, vì đời đã từng ích kỉ với họ 1 lần rồi. Họ sợ bị tổn thương. Cho nên, yêu họ thôi chưa đủ, mà phải yêu vô điều kiện, người ơi.